มาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) คืออะไร ?

มาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) คืออะไร ?

มาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) คืออะไร ?

ระบบตรวจจับผู้ต้องสงสัยด้วย AI ตรวจจับภาพความเร็วสูง สามารถคัดแยกภาพบุคคลออกจากภาพนับหมื่นภาพได้อย่างแม่นยำในเวลาไม่ถึงวินาที

มาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) คืออะไร

1. ค้นหาและตรวจจับผู้ต้องสงสัย รวมถึงค้นหาเด็กที่พลัดหลงจากพ่อแม่ได้โดยอาศัยเพียงคำบอกเล่าของพยานผู้พบเห็น หรือใช้ภาพจากกล้องวงจรปิดทั่วไป ซึ่งสามารถนำข้อมูลมาประมวลผลผ่านระบบตรวจจับนี้ได้
2. ระบบตรวจจับด้วย AI ยังสามารถระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้ แม้เป็นภาพที่ถ่ายจากด้านหลังหรือจากระยะไกลซึ่งมองเห็นได้ยาก
3. เทคโนโลยีแบบใหม่นี้จะตรวจจับภาพร่างกายของบุคคลพร้อมกับแปลงค่าให้เป็นรหัสเลข ที่สามารถจดจำบุคคลเดิมที่เคยตรวจจับเอาไว้ได้  ดังนั้น ไม่ว่ามุมกล้องหรือแสงจะเปลี่ยนไปอย่างไร AI ก็สามารถตรวจจับและจดจำบุคคลนั้นๆ ได้อย่างแม่นยำ
4. ประดิษฐกรรมนี้แสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีการป้องกันอาชญากรรมแบบคาดการณ์ล่วงหน้ากำลังใกล้เป็นความจริงและน่าจะถูกนำมาใช้จริงเร็วๆ นี้ ซึ่งนอกจากจะช่วยส่งเสริมความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนแล้ว ยังสามารถคาดการณ์และป้องกันอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ด้วย

นับเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าสนใจ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยี  AI และ Big Data ที่กำลังเข้ามามีบทบาทและสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงด้านการป้องกันและสร้างความปลอดภัยให้กับชีวิตมนุษย์ด้วย

ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI (Artificial Intelligence) เป็นระบบที่คอมพิวเตอร์ที่มีความสามารถในการรับคำสั่งตามธรรมชาติของมนุษย์ สามารถเข้าใจเหตุผลของมนุษย์ และสามารถตอบสนองคำสั่งนั้นได้ใกล้เคียงกับการคิดและตัดสินใจของมนุษย์

AI เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น แม้บางครั้งเราจะไม่รู้ตัวก็ตาม ความฉลาดของ AI ได้ถูกพัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าตอนนี้ยังไม่ฉลาดเท่าสมองมนุษย์ แต่ก็ได้พัฒนาไปมากแล้ว AI ได้เข้ามาเป็นผู้ช่วยส่วนตัว หลายค่ายได้พัฒนา Application สำหรับบันทึกนัดหมายขึ้นมา สามารถแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลานัดหมายได้ การค้นหาสถานที่ต่างๆที่ใช้วิธีการสั่งการด้วยเสียง คล้ายกับการพูดคุยกับเลขาส่วนตัว AI ได้เริ่มเข้าทดแทนบางอาชีพ  เช่น พนักงานขับรถ เป็นต้น และดูจะเป็นที่สนใจกันมากคือการนำ AI เข้ามาช่วยในเรื่องการรักษาความปลอดภัย ซึ่งปัจจุบันก็ได้ถูกนำมาใช้กันอย่างกว้างขวาง

เทคโนโลยี AIกับการเเจ้งเตือน Sunell AI series Camera สินค้าจาก Sunell

ระบบบ้านอัจฉริยะ
1. เทคโนโลยีกล้องวงจรปิดไร้สายที่ผนวกเข้ากับ Wi-Fi นั้น จะทำให้สามารถดูกล้องจากมือถือได้ ติดตั้งและเคลื่อนย้ายสะดวก โดยไม่ต้องเสียบปลั๊ก ระบบ AI บนกล้องวงจรปิดไร้สายที่ใช้ในฟังก์ชั่นการแจ้งเตือนผู้บุกรุก โดยที่ AI จะแยกแยะระหว่างคน สัตว์ และยานพาหนะออกจากกัน ทำให้ตรวจจับผู้บุกรุกได้อย่างแม่นยำ เมื่อประยุกต์ใช้กับสิ่งของเครื่องใช้ในบ้าน ก็จะทำให้สั่งเปิดปิดไฟ หรือส่งสัญญาณเตือนภัยต่างๆ ผ่านระบบเซ็นเซอร์ได้ เป็นช่วยป้องกันปัญหาการโจรกรรมที่ได้ผลดีมาก
2. ระบบ AI ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆในบ้าน  เช่น แจ้งเตือนการเมื่อลืมปิดแก๊ส โดยระบบแจ้งเตือนที่สมาร์ทโฟน (หรืออุปกรณ์อื่น) ได้ ก็สามารถป้องกันอัคคีภัยได้
3. อุปกรณ์ตรวจจับควันไฟ AI เข้ามาช่วยในการวิเคราะห์และตัดสินใจในการตรวจจับควันไฟ ก่อนที่จะเกิดเปลวไฟขึ้น จะช่วยป้องกันอัคคีภัยได้ ลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินได้
4. ระบบบ้านอัจฉริยะนอกจากจะช่วยเรื่องความปลอดภัยแล้วยังช่วยลดค่าใช้จ่าย การมีระบบการตรวจสอบ และควบคุมอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า มิเตอร์บ้านอัจฉริยะ (Home smart meters) หรือแม้แต่เครื่องใช้ภายในบ้านที่ควบคุมด้วยระบบเซ็นเซอร์ ช่วยลดค่าพลังงานไฟฟ้าลงได้ ซึ่งช่วยลดต้นทุนการประกอบการของหน่วยงานต่างๆ โดยเฉพาะโรงงานได้เป็นอย่างดี

ระบบการตรวจสอบแบบเรียลไทม์
1. AI ที่เป็นระบบการตรวจสอบแบบเรียลไทม์ ป้องกันภัยพิบัติได้ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้คนมากขึ้น เช่น การตรวจวัดการสั่นสะเทือนหรือคลื่นความร้อนก่อนการเกิดแผ่นดินไหว
2. AI เป็นระบบตรวจสอบแบบเรียลไทม์ที่ใช้กับระบบรถยนต์อัจฉริยะ เช่น ใช้กล้องตรวจจับความผิดปกติขององศาของรถที่วิ่งสวนมา หรือตรวจสอบความผิดปกติเครื่องยนต์ ก็จะช่วยลดการสูญเสียจากอุบัติเหตุไม่คาดฝันได้ และจะช่วยลดการสูญเสียของชีวิตและทรัพย์สินได้
3. AI ในรถยนต์ที่เริ่มนำมาใช้ ได้แก่ การควบคุมอุปกรณ์ในรถยนต์ด้วยเสียง เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องเสียง เครื่องนำทาง แม้จะดูว่าการสั่งงานด้วยเสียงยังเป็นระบบ AI แบบง่ายๆ แต่ก็ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้มากกว่าการควบคุมอุปกรณ์โดยใช้มือได้มากเหมือนกัน

ต้องยอมรับว่าต่อไปโลกจะขับเคลื่อนด้วย AI เราในฐานะเป็นคนหนึ่งที่ต้องโดนผลกระทบนี้ จำเป็นที่จะต้องเร่งศึกษาเรียนรู้ AI ไว้ เพื่อที่จะเลือกใช้ AI ให้เกิดประโยชน์กับตัวเองสูงสุด

คุณสมบัติอัจฉริยะของกล้องวงจรปิด ซันแนล Sunell

ASDCCTV   FlexWATCH    MagiC    Sunell    AScctv    ASIT    Edgehandler    กล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้ง ศูนย์บริการรับติดตั้งชุดกล้องวงจรปิดซีซีทีวี CCTV ขายระบบกล้องกันขโมยไร้สาย กล้องโทรทัศน์วงจรปิดซื้อที่ไหน กล้องไอพี  กล้องวงจรปิด   กล้องวงจรปิดราคาถูก cctv DVR NVR Series IP Smart Intelligent CMOS Recoder DVR CCTV IP Camera & Security Network กล้องวงจรปิด Thermal  ตรวจจับความร้อน อุณหภูมิ Thermal imager Camera กล้องถ่ายภาพความร้อน กล้องตรวจจับอุณหภูมิ Thermal Ipcam Thermal Network Camera อินฟราเรด  กล้องตรวจจับความร้อน อุณหภูมิร่างกาย คน สัตว์ เฝ้าระวังอันตราย หลักการทำงาน ระบบกล้องจับความร้อน มองทะลุกำแพง กล้องตรวจจับความร้อน thermal  CCTV Camera Security System
………………………………………………..
จัดจำหน่ายโดย บริษัท เอเอสดี ดิสทริบิวชั่น จำกัด
ที่อยู่ : 23,25 ถนนพระรามที่ 2 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150
Tel : 02-451-1055 (สายอัตโนมัติ)
Fax : 02-451-1075
ID Line : @asd.co.th คลิกเพื่อแอดไลน์ line.me/ti/p/~@asd.co.th
Website : www.asd.co.th
E-mail : marketing@asd.co.th

สนใจสอบถามราคา หรือสมัครตัวแทนจำหน่าย ติดต่อฝ่ายขายได้ที่
– กรุงเทพ ปริมณฑล โทร : 092-281-3332
– ภาคกลาง โทร : 092-281-3338
– ภาคเหนือ โทร : 092-281-3339 – ภาคใต้ โทร : 092-281-2220
– ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โทร : 092-281-3332