ความแตกต่างระหว่าง AVC (H.264) กับ HEVC (H.265) ว่าแตกต่างกันยังไง?

ความแตกต่างระหว่าง AVC (H.264) กับ HEVC (H.265) ว่าแตกต่างกันยังไง?

ความแตกต่างระหว่าง AVC (H.264) กับ HEVC (H.265) ว่าแตกต่างกันยังไง?

เทคโนโลยีล่าสุดที่เรียกว่า H.265 (หรือที่เรียกว่า HEVC – การเข้ารหัสวิดีโอประสิทธิภาพสูง) ได้เกิดขึ้นเพื่อต่อสู้กับปัญหานี้ ในโพสต์นี้เราเปรียบเทียบ H.265 กับรุ่นก่อนของ H.264 และสำรวจความหมายของ H.265 สำหรับการถ่ายทอดสดของคุณ

ความแตกต่างระหว่าง AVC (H.264) กับ HEVC (H.265)

H.264 – บทนำ
H.264 (หรือที่เรียกว่า AVC – การเข้ารหัสวิดีโอขั้นสูง) เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับการบีบอัดวิดีโอที่อนุญาตให้มีการบันทึกการบีบอัดและการกระจายเนื้อหาวิดีโอดิจิทัล
มันทำงานได้โดยการประมวลผลเฟรมของวิดีโอโดยใช้มาตรฐานการบีบอัดวิดีโอบล็อกที่มุ่งเน้นการชดเชยการเคลื่อนไหว หน่วยเหล่านั้นเรียกว่า macroblocks Macroblocks (ดูภาพด้านล่าง) โดยทั่วไปประกอบด้วยตัวอย่างพิกเซลขนาด 16×16 ซึ่งสามารถแบ่งย่อยเป็นบล็อกแปลงและอาจแบ่งย่อยออกเป็นส่วนที่เรียกว่าบล็อกทำนาย
ในขณะที่อาจทำให้เกิดความสับสนนี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้: อัลกอริทึม H.264 สามารถลดอัตราบิตได้ดีกว่ามาตรฐานก่อนหน้านี้อย่างมากและมีการใช้กันอย่างแพร่หลายโดยสตรีมมิ่งอินเทอร์เน็ตเช่นวิดีโอจาก Vimeo, YouTube, iTunes และอื่น ๆ

H.265 แตกต่างกันอย่างไร?
H.265 นั้นล้ำหน้ากว่า H.264 ในหลาย ๆ ทาง ข้อแตกต่างที่สำคัญคือ HEVC ช่วยให้สามารถลดขนาดไฟล์เพิ่มเติมได้ดังนั้นจึงลดแบนด์วิดท์ที่จำเป็นของสตรีมวิดีโอสดของคุณ
ซึ่งต่างจาก macroblocks H.264 H.265 ประมวลผลข้อมูลในสิ่งที่เรียกว่า Coding Tree Units (CTUs) ในขณะที่ macroblocks สามารถขยายขนาดบล็อก 4×4 ถึง 16×16, CTUs สามารถประมวลผลได้มากถึง 64×64 บล็อกให้ความสามารถในการบีบอัดข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ

เทคโนโลยีการบีบอัดสัญญาณภาพ ช่วยประหยัดพื้นที่ Harddisk Uniview Ultra 265

ผลกระทบของ HEVC ต่อการสตรีมสด
นอกเหนือจากขนาด CTU ที่ใหญ่ขึ้น HEVC ยังมีการชดเชยการเคลื่อนไหวและการทำนายเชิงพื้นที่ที่ดีกว่า AVC ซึ่งหมายความว่า HEVC ต้องการฮาร์ดแวร์ขั้นสูง เพื่อให้สามารถบีบอัดข้อมูลได้ อย่างไรก็ตามโชคดีที่มันยังหมายความว่าผู้ชมที่มีอุปกรณ์ที่รองรับ H.265 จะต้องใช้แบนด์วิดท์และกำลังการประมวลผลที่น้อยลงในการขยายขนาดข้อมูลและรับชมคุณภาพสูง นอกจากนี้ยังเปิดใช้งานการสตรีมวิดีโอ 4K ผ่านความเร็วเครือข่ายทั่วไป

ASD ผู้นำเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดทุกระบบ
บริษัท ASD Distribution Ltd. เป็นบริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายระบบกล้องวงจรปิดทุกระบบครบวงจร รวมถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงคุณภาพสูง โดยบริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทผู้ผลิตโดยตรงที่มีชื่อเสียงระดับโลกทั้งจากประเทศเกาหลีและจีน ให้เป็นผู้จัดจำหน่ายหลักแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยภายใต้แบรนด์ FlexWATCH, Edgehandler, MagiCSunellAScctvHome8 และ ASIT

 FlexWATCH กล้องวงจรปิดระบ IP คุณภาพสูงจากประเทศเกาหลี และส่งออกจำหน่ายมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก มีประสบการณ์ในระบบกล้อง IP มากกว่า 18 ปี

MagiCกล้องวงจรปิดคุณภาพสูงจากประเทศเกาหลี เหมาะกับงานที่ต้องการความละเอียดของภาพสูง ง่ายต่อการใช้งานและไม่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลระบบ

Sunell กล้องวงจรปิดคุณภาพสูง จัดจำหน่ายมากกว่า 87 ประเทศทั่วโลก มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ได้รับการรับรองมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO9001 และมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO14001 และมาตรฐานอื่นอีกมากมาย

AScctv กล้องวงจรปิดคุณภาพดี ราคาประหยัด จากประเทศจีน-ไต้หวัน คุณภาพคุ้มค่า เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการระบบกล้องวงจรปิด ในงบประมาณที่ประหยัด และมีสินค้าให้เลือกในหลากหลายระบบ

 ASIT อุปกรณ์เชื่อมต่อ Network Equipment คุณภาพสูง รองรับการใช้งานร่วมกับระบบกล้อง IP Camera ทุกยี่ห้อ และเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อวางระบบ Computer Network ครอบคลุมระบบการใช้งานในทุกรูปแบบ

Home8 อุปกรณ์กันขโมยเป็นมากกว่ากล้องวงจรปิด พร้อมอุปกรณ์เซ็นเซอร์ เพราะสามารถเตือนภัย เมื่อเกิดเหตุการณ์ได้ทันที ดูออนไลย์ได้ตลอดไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ทุกที่ ทุกเวลา สินค้าได้มาตรฐานจากอเมริกา ได้รับรางวัลระดับโลก ติดตั้งง่ายได้ด้วยตัวคุณเอง DIY

Edgehandler อุปกรณ์รวมศูนย์ต่างระบบ ต่างยี่ห้อ มาเพื่อมอนิเตอร์และบริหารจัดการในที่เดียวกันได้ โดยผ่านระบบเครื่อข่ายทั้งแบบ LAN และ Internet ใช้ Bandwidth ในการสตรีมภาพน้อยกว่า ไม่จำกัดชนิด ไม่จำกัดระบบ ไม่จำกัดยี่ห้อ ของอุปกรณ์ ใช้งานง่าย  ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

ASDCCTV   FlexWATCH    MagiC    Sunell    AScctv    ASIT    Edgehandler    กล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้ง ศูนย์บริการรับติดตั้งชุดกล้องวงจรปิดซีซีทีวี CCTV ขายระบบกล้องกันขโมยไร้สาย กล้องโทรทัศน์วงจรปิดซื้อที่ไหน กล้องไอพี  กล้องวงจรปิด   กล้องวงจรปิดราคาถูก cctv DVR NVR Series IP Smart Intelligent CMOS Recoder DVR CCTV IP Camera & Security Network กล้องวงจรปิด Thermal  ตรวจจับความร้อน อุณหภูมิ Thermal imager Camera กล้องถ่ายภาพความร้อน กล้องตรวจจับอุณหภูมิ Thermal Ipcam Thermal Network Camera อินฟราเรด  กล้องตรวจจับความร้อน อุณหภูมิร่างกาย คน สัตว์ เฝ้าระวังอันตราย หลักการทำงาน ระบบกล้องจับความร้อน มองทะลุกำแพง กล้องตรวจจับความร้อน thermal  CCTV Camera Security System

………………………………………………..
จัดจำหน่ายโดย บริษัท เอเอสดี ดิสทริบิวชั่น จำกัด
ที่อยู่ : 23,25 ถนนพระรามที่ 2 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150
Tel : 02-451-1055 (สายอัตโนมัติ)
Fax : 02-451-1075
ID Line : @asd.co.th คลิกเพื่อแอดไลน์ line.me/ti/p/~@asd.co.th
Website : www.asd.co.th
E-mail : marketing@asd.co.th

สนใจสอบถามราคา หรือสมัครตัวแทนจำหน่าย ติดต่อฝ่ายขายได้ที่
– กรุงเทพ ปริมณฑล โทร : 092-281-3332
– ภาคกลาง โทร : 092-281-3338
– ภาคเหนือ โทร : 092-281-3339 – ภาคใต้ โทร : 092-281-2220
– ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โทร : 092-281-3332